ดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำ ส่งผลกับร่างกายแบบนี้

0
18

ดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำ นอกจากจะให้รสชาติที่อร่อยและชื่นใจแล้ว ทราบกันหรือไม่ว่า น้ำมะพร้าวยังช่วยบำรุงในเรื่องของผิวพรรณได้อีกด้วย ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกสรรพคุณ ประโยชน์ของน้ำมะพร้าว เพื่อผิวสวย และเรายังนำสูตรการทำน้ำมะพร้าวมาฝากกันอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าว่า สูตรการทำน้ำมะพร้าวอย่างไรให้อร่อยและได้รับประโยชน์สูงสุด

สูตร น้ำมะพร้าวปั่นนมสด

ส่วนผสม

– เนื้อมะพร้าวอ่อน จะมากจะน้อยตามใจชอบ

– น้ำมะพร้าวจำนวน 1 แก้ว

– นมสดรสจืดครึ่ง 1 ใน 4 แก้ว

– นมข้นจืด 1 ใน 4 แก้ว

– นมข้นหวาน 1 ใน 4 แก้ว จะมากจะน้อยขึ้นอยู่กับตัวเราเองเลย

วิธีทำ น้ำมะพร้าวปั่นนมสด

1 ให้นำมะพร้าวน้ำหอมปอกเปลือก ขูดเอาเนื้อมะพร้าวอ่อนแยกกับน้ำมะพร้าวให้เรียบร้อย

2 หลังจากนั้นทำการตวงส่วนผสมตามสูตร ใส่ในโถปั่น ตามด้วยนมข้นหวาน นมสดรสจืด และนมข้นจืด สามารถปรับแต่งความหวานเพิ่มหรือลดก็ได้ตามใจชอบของเรา

3 ใส่น้ำแข็งละเอียดลงไปในโถปั่น ใส่เนื้อมะพร้าวที่แยกเอาไว้ลงไปหลังจากนั้นกดปุ่มปั่นอีก 1 รอบ

4 ง่ายๆเท่านี้เราก็จะได้น้ำมะพร้าวปั่นนมสดพร้อมเสิร์ฟ ดื่มช่วยคลายร้อนได้ความสดชื่นจากน้ำมะพร้าว และยังเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวได้อีกด้วย

ประโยชน์ของน้ำมะพร้าว

1 ชะลออัลไซเมอร์

ชะลออาการอัลไซเมอร์ จากผลงานวิจัยของ ดร.นิซาอูดะห์ ระเด่นอาหมัด ได้พบว่า ในน้ำมะพร้าวนั้นมีฮอโมนเอสโตรเจนสูง ซึ่งเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ช่วยในเรื่องของการชะลอการเกิดอัลไซเมอร์ ความจำสั้น ในช่วงสตรีวัยทองได้ดี ดังนั้นแล้วการดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำจะช่วยได้ แล้วยังมีความสามารถช่วยในการสมานแผลให้หายเร็วได้อีกด้วยโดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็น

2 ตัวช่วยดีท็อกชั้นดี

เมื่อเราดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำ ในน้ำมะพร้าวนั้นมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการล้างสิ่งที่ตกค้างในร่างกาย ช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้ ทำให้ผิวของคุณดูสวยและดีขึ้น แนะนำว่าให้ดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำอย่างน้อย สัปดาห์ละ 3 แก้ว

3 ช่วยชะลอริ้วรอย

เนื่องจากในน้ำมะพร้าวนั้น อุดมไปด้วยคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยในเรื่องของการสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิว อีกทั้งยังช่วยยกกระชับให้ผิวของคุณมีความเต่งตึง ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้

4 ผิวพรรณสดใส ผิวเปล่งปลั่ง

ในน้ำมะพร้าวนั้นมีฮอโมนชนิดหนึ่งที่เรียกว่าเอสโตรเจน ซึ่งเมื่อร่างกายของเราได้รับเข้าไปแล้วจะส่งผลทำให้ผิวพรรณของคุณดูเปล่งปลั่งสดใส ช่วยให้ผิวดูมีน้ำมีนวลอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

คนที่ไม่ควรดื่มน้ำมะพร้าว

ใครที่ป่วย มีปัญหาเกี่ยวกับเบาหวานและไต ไม่ควรที่จะดื่มน้ำมะพร้าว เนื่องจากในน้ำมะพร้าว ไม่ได้เป็นเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูงแต่ก็ยังมีคาร์โบไฮเดรต ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้อยู่ดี

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่าประโยชน์ของน้ำมะพร้าวมีดีอย่างไร การทำน้ำมะพร้าวปั่นนมสดก็อร่อย เพื่อนๆลองซื้อมะพร้าวมาทำกันดูนะคะ รับรองหรือว่าดื่มแล้วจะสดชื่นร่างกายของเราก็จะแข็งแรง ผิวพรรณของเราจะดูมีน้ำมีนวล

Facebook Comments
Loading...