เอาไว้ทำ ยาสีฟันแค่เอาไปป้ายเอาไว้ ผลลัพธ์ที่ได้ดีมาก

0
9

คุณรู้ว่ายาสีฟันทำได้มากกว่านำมาแปรงฟันในสิ่งที่คุณทำอยู่ วันนี้เราจะมาบอกประโยชน์ของยาสีฟัน เป็น 10 ประโยชน์ที่สามารถนำไปใช้ได้สารพัด เมื่อรู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันด้วยนะคะ

10 ประโยชน์ของยาสีฟัน

1 ทำความสะอาดขวดน้ำ ไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำพลาสติกหรืออลูมิเนียมที่เป็นเก็บร้อนเก็บเย็นก็ตาม เมื่อเราใช้ไปนานๆเข้าจะมีตะกรันติดอยู่ ล้างเท่าไหร่ก็ไม่หมดไม่สะอาด การทำความสะอาดด้วยผงซักฟอกหรือว่าน้ำยา และสบู่อาจจะไม่พอสำหรับการจัดการกับกลิ่น แต่ถ้าหากเรานำยาสีฟันมาแปรงและขัด แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วค่อยล้างออก จะช่วยจัดการกับกลิ่นที่ติดค้างและเหม็นอับได้

2 ล้างทองและเพชร หลายสิ่งหลายอย่างสามารถนำมาทำความสะอาดได้ โดยไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน แต่จะรู้หรือไม่ว่ามีสิ่งใดบ้าง สำหรับยาสีฟันนั้น ถือว่าเป็นตัวทำความสะอาดที่ยอดเยี่ยม วิธีการใช้ก็คือ เราจะนำแปรงสีฟันขนนุ่ม บีบยาสีฟันลงไปเล็กน้อยแล้วก็นำมาแปลง ขัดทองและเครื่องเพชร ช่วยลดปัญหาการหมุนของของเครื่องประดับ ทำให้ เครื่องประดับชิ้นนั้นดูสะอาดสดใสเหมือนได้ของใหม่เลย แต่วิธีนี้จะไม่เหมาะกับการนำมาใช้กับไข่มุก เขาจะทำให้เป็นรอยได้ง่าย ภาพและบทความห้ามคัดลอก

3 คราบฝังแน่น ไม่ว่าจะเป็นคราบที่เกิดขึ้นบนเสื้อผ้า หรืออ่างล้างจาน อย่างเช่นลิปสติก คราบน้ำผลไม้ คราบซอสมะเขือเทศ แค่คุณนำยาสีฟันมาป้ายในบริเวณนั้น ก่อนที่จะโยนลงในเครื่องซักผ้า ใช้ยาสีฟันธรรมดาไม่ต้องใช้สูตร Whitening แค่นี้คุณก็จะสามารถจัดการกับคราบและริ้วรอยที่ไม่สะอาดได้

4 ทำความสะอาดไฟหน้ารถ ไม่ว่าจะเป็นคราบหรือว่าริ้วรอยขีดข่วนบนที่ครอบไฟ เราสามารถนำยาสีฟันผสมกับน้ำสบู่ แล้วก็นำผ้าสะอาดมาชุบและขัดบริเวณฝาครอบไฟหน้ารถ วิธีนี้สามารถนำมาเช็ดยางล้อให้สะอาดได้อีกด้วย

5 ทำความสะอาดรองเท้า ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าวิ่งหรือรองเท้าผ้าใบก็ตาม บางครั้งเราใช้ไปนานๆจะมีคราบหม่นหมอง มีคราบดำที่ไม่สะอาดติดอยู่ วิธีการจัดการกับปัญหาเหล่านั้นก็คือ เราจะใช้ยาสีฟันนำมาป้ายในบริเวณนั้น แล้วก็แช่น้ำทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วค่อยจะใช้แปรงสีฟันเล็กๆขัดออก

6 กระจก มีคราบน้ำล้างออกยาก กระจกห้องน้ำถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนจะต้องใช้เป็นประจำ มักจะมีคราบน้ำติดอยู่ ล้างยังไงก็ล้างไม่ออก แต่แค่คุณนำยาสีฟันลงไปป้ายบริเวณนั้น แล้วใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดหมาดแล้วขัดออก จะทำให้กระจกดูมหากามากยิ่งขึ้น

7 แก้ปัญหากลิ่นคาวติดมือ ติดเตาแก๊ส เมื่อเราทำอาหารหรือว่าล้างผักก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นของคาวหรือว่าของแห้ง มักจะมีกลิ่นคาวติดอยู่ตามนิ้วมือและซอกเล็บของเรา วิธีการล้างให้หมดจดและแก้ไขได้ก็คือ เราจะใช้ยาสีฟันบีบลงบนฝ่ามือเล็กน้อย พรมน้ำลงไปเล็กน้อย แล้วก็ใช้แปรงสีฟันเล็กๆขัดบริเวณซอกเล็บ ทำแบบนี้ทุกครั้งจะช่วยให้กลิ่นจางลงไปได้มากเลยทีเดียว

8 ทำความสะอาดเตารีด หากเตารีดของคุณมีคราบเหลืองและสีดำติดอยู่ เวลารีดเสื้อผ้าแล้วรู้สึกว่าไม่สะอาด วิธีการแก้ไขข้อคือ เราจะเปิดเตารีดโดยใช้ไฟอ่อน หลังจากนั้นก็ฉีดน้ำยาฉีดผ้าลงบนเตารีดแล้วก็ค่อยๆถู รอให้เย็นสักพัก ใช้ยาสีฟันป้ายลงไปแล้วก็ถูกับผ้าที่ไม่ได้ใช้แล้ว ควรที่จะรอให้เขารีบเย็นและถอดปลั๊กก่อนทำ

9 ทำความสะอาดเครื่องเงิน กะทะ ไม่ว่าจะเป็นจานชามช้อนส้อมหรือว่าวัสดุใดๆก็ตามที่เป็นเครื่องเงิน เราสามารถนำผ้านุ่มๆมาชุดยาสีฟัน แล้วก็ขัด จะทำให้เครื่องเงินเหล่านั้นสะอาดเหมือนใหม่ โดยไม่ต้องซื้อน้ำยาทำความสะอาดเครื่องเงินเลย

10 ซิงค์ล้างจาน มีกลิ่นเหม็น ไม่สะอาด คุณสามารถบีบยาสีฟันลงบนอ่างล้างหน้าล้างจานได้ แล้วก็ใช้ผ้านุ่มๆหรือว่าสก๊อตไบร์ทขัดก็ได้ นอกจากจะช่วยจัดการกับกลิ่นเหม็นแล้ว ยังสามารถช่วยทำให้ซิงค์ล้างหน้าและอ่างล้างจานของคุณดูใหม่ เหมือนกับเพิ่งซื้อมาใหม่เลย

รู้กันแล้วใช่ไหมว่า ประโยชน์ของยาสีฟัน 10 ข้อ มีดีอย่างไร อย่าลืมที่จะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันกันนะคะ หรือจะนำไปสอนลูกๆหลานๆก็ได้ จะได้มีความรู้ติดตัวไว้ทำ

ที่มา Postsod

Facebook Comments
Loading...