สอนทำเมนูทอดมัน สูตรอร่อยหอมเครื่องพริกแกง

0
16

กลับมาเข้าครัวกันเช่นเคย และพบกับเมนูการทำทอดมันแสนอร่อย และสูตรที่เรานำมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ บอกวิธีการทำในทุกขั้นตอน เป็นสูตรที่อร่อยมีความหอมของเครื่องเทศเครื่องปรุงเครื่องแกงที่เราใส่ส่วนผสมลงไป เพื่อนๆที่ชื่นชอบลองนำสูตรนี้ทำทานกันดูนะคะ ทำทานกันเองได้ที่บ้านหรือจะทำขายสร้างเป็นอาชีพเสริมก็ดีไม่ใช่น้อย

ส่วนผสมทอดมัน

1 หมูสับ

2 พริกแกงเผ็ด

3 มะพร้าวขูด

4 ใบมะกรูด

5 น้ำตาลปี๊บ

6 น้ำปลา

7 ไข่เป็ด

8 น้ำมันรำข้าว

วิธีทำทอดมัน

1 สำหรับวิธีการทำ ต้องขอบอกเลยว่าง่ายมากๆ ไม่กี่ขั้นตอน โดยเราจะเริ่มด้วยการโขลกห มูเข้ากับพริกแกงเจ้าประจำของคุณ ทำการนวดส่วนผสมให้เหนียวดี ตามด้วยการใส่มะพร้าวขูด และไข่เป็ด ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายใส่ลงไป

2 ทำการคนส่วนผสมให้เหนียวเข้ากันดี ตามด้วยการใส่ใบมะกรูดซอย คนให้เข้ากันและวางพักทิ้งเอาไว้นานประมาณ 20 นาที

3 เมื่อครบเวลาในการหมักแล้วให้เรานำมาปั้นเป็นแผ่นเล็กขนาดที่ต้องการ

4 จากนั้นมาถึงขั้นตอนในการทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เปิดไปเปิดไฟที่ระดับปานกลาง รอให้น้ำมันร้อนจัดดีแล้วค่อยนำทอดมันลงไปทอด ไม่ต้องใส่ลงไปเยอะมากให้แน่นกระทะ แบ่งทอดเอาทีละน้อยๆ

5 ทำการทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน เมื่อสุกได้ที่ดีแล้ว เราจะขึ้นบนตะแกรงวางพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มได้เลยค่ะ

วิธีการทำทอดมันง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนนี้ เพื่อนๆที่ชื่นชอบหรือสนใจอยา กจะทำลองนำวิธีนี้ไปทำตามกันได้เลยนะคะ รสชาติที่ได้ออกมานั้นมีความอร่อยมีความหอมของเครื่องแกง ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจและขอสูตรกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก Supaporn Kumnodnae

Facebook Comments
Loading...