สูตรผสมมะกรูดใส่โซดา มันดีแบบนี้เอง

0
19

ใครเป็นคนที่มีปัญหาในเรื่องของการมองไม่ค่อยชัด สายตาไม่ดี สายตาเริ่มพร่ามัว และรู้สึกว่าอะไรบางครั้งก็เห็นภาพซ้อน มีคนบอกมาว่าให้ลองทำสูตรธรรมชาติดูสิ สูตรน้ำโซดามะกรูด เพราะว่าโสดนี้มีประโยชน์ช่วยในเรื่องของการรักษามากมาย

สำหรับข้อมูลที่ดีเกี่ยวกับมะกรูด มะนาว โซดา เรียกได้ว่าเป็นพืชผักสมุนไพรที่หาได้ง่าย แต่ก็มีเคล็ดลับวิธีการทำดีๆมาฝากกัน อาจจะไม่เรียกว่าเคล็ดลับก็ได้ บางคนอาจจะรู้สึกว่ามันง่าย แต่ด้วยความง่ายนี่แหละ เป็นของที่ดีเลยทีเดียว สูตรที่เรากำลังจะมาบอกในวันนี้ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา แก้อาการตาฝ้าฟาง และรสชาตินี้อีกด้วย ลองทำในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กันดูนะคะ

สูตรที่ 1 น้ำโซดามะกรูด

ส่วนผสมหลักที่สำคัญก็มีดังต่อไปนี้ มะกรูด 1 ผล มะนาว 1 ผล และน้ำโซดา 1-2 ขวดตามความต้องการ
วิธีการทำสูตรน้ำโซดามะกรูด

1 เริ่มต้นด้วยการนำมะกรูดและมะนาวไปล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย อย่าให้หลงเหลือคราบดินและสิ่งที่ไม่สะอาด

2 หลังจากนั้นให้ทำการคั้นน้ำมะกรูด 1 ผลและคั้นน้ำมะนาวสดอีก 1 ผล หากใครต้องการกลิ่นของมะกรูดนำก็ให้เพิ่มมะกรูดอีก 1 ผลได้เลย แต่ถ้าหากใครชอบกลิ่นของมะนาวก็ให้เพิ่มมะนาวอีก 1 ผลได้เช่นกัน

3 ขั้นตอนวิธีถัดไปก็คือเราจะทำการเทโซดาลงในภาชนะที่ต้องการ 1 ขวด ผสมน้ำมะกรูดและน้ำมะนาวลงไป เคล็ดลับอยู่ตรงนี้ ผสมเกลือลงไปปลายช้อนชา จะช่วยให้รสชาติดีขึ้น

4 ผสมและดื่มให้เข้ากัน ดื่มทุกวันในเวลาเช้าก่อนรับประทานอาหารจะทำให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกายที่เกี่ยวกับการย่อยอาหารทำงานได้เป็นอย่างดี

แนะนำว่าให้ดื่มก่อนรับประทานอาหารประมาณ 30 นาทีนะคะ ร่างกายจะดูดซึมสารอาหารและนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ สำหรับสูตรนี้ไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารค่ะ

สูตรที่ 2 น้ำโซดาน้ำผึ้งมะนาว

ส่วนผสมหลักๆที่สำคัญมีดังต่อไปนี้นะคะ น้ำมะนาว 2 ลูก โซดา 1 ขวด น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ อัญชัน 4 ดอก หรือจะไม่ใส่ก็ได้ค่ะ

วิธีในการทำน้ำโซดาน้ำผึ้งมะนาว

1 สำหรับขั้นตอนแรกทุกคนจะต้องล้างทำความสะอาดส่วนผสมตั้งแต่ให้เรียบร้อย พยายามอย่าให้หลงเหลือคราบดินหรือว่าฝุ่น

2 ทำการแบ่งมะนาวออกเป็น 2 ส่วนและบีบลงในแก้วที่เราต้องการหรือบีบลงในภาชนะเพื่อที่จะนำไปแช่ในตู้เย็นก็ได้เช่นเดียวกัน (แต่งสวยๆด้วยมะนาว)

3 เทน้ำผึ้งลงไป 2 ช้อนโต๊ะ หากใครไม่ชอบทานหวานมากก็แนะนำว่าให้ใส่สัก 1 ช้อนโต๊ะก็เพียงพอแล้ว คนให้เข้ากันดี

4 เติมโซดาเย็นๆลงไป 1 ขวด จะช่วยให้คลายร้อนและช่วยคลายเครียดได้ แนะนำว่าให้ใส่น้ำแข็งลงไปสักหน่อยบอกเลยว่าจะอร่อยมาก

5 หากใครต้องการประโยชน์ของอัญชันเพิ่ม แนะนำว่าให้น้ำอัญชัน 4 ดอกไปต้ม โดยการต้มน้ำจะต้องเป็นการต้มที่ไฟแรงและใช้น้ำน้อยต้มประมาณ 10 ถึง 15 นาทีแล้วแต่ต้องการแล้วก็กรองเอาแต่น้ำดอกอัญชันมาเทใส่ในน้ำโซดาของเรา ก็เป็นอันเสร็จ

วิธีการดื่ม

สำหรับสูตรนี้แนะนำว่าให้ดื่มช่วงก่อนรับประทานอาหารเช้า ก็คือว่าตื่นขึ้นมาก็ให้ดื่มสูตรนี้ได้เลยโดยที่ไม่ต้องล้างหน้าแปรงฟัน จะทำให้เรารู้สึกหิวน้อยลง ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผิวพรรณของคุณก็จะดีขึ้นเพราะได้รับสารอาหารจากมะนาวและน้ำผึ้ง เรื่องแบบนี้เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 วัน จะช่วยให้เรารู้สึกไม่แน่นท้อง และรู้สึกไม่เรอเปรี้ยว

ที่มา postsod

Facebook Comments
Loading...