บอกสูตรทำขาย ไม้ละ 10 บาท เข้มข้นสร้างอาชีพหลักได้

0
18

อาหารมื้อเช้าของเราจะต้องเป็นอาหารที่หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด ราคาไม่แพงและที่สำคัญจะต้องมีรสชาติที่อร่อย และในวันนี้และได้มีอาชีพมาแจกให้กับเพื่อนได้ทำขายกัน จะเป็นอาชีพหลักหรืออาชีพเสริมก็ได้ กับการขายห มูปิ้งข้าวเหนียว ที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคน ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆรสชาติที่เข้มข้น หอมเครื่องเทศและเครื่องปรุงการหมักที่อร่อย เรามาดูกันเลยว่าในสูตรนี้เขาทำกันอย่างไร

ส่วนประกอบวัตถุดิบ

เนื้อหมู 5 กิโลกรัม

สันคอ 5 กิโล กรัม

มันหมูแข็ง 100 กรัม

สับปะรดเล็ก 1 ลูก สับหยาบ

นมสดรสจืด 250 มิลลิลิตร 1 กล่อง

น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปีบ 1 ก้อนใหญ่ ชอบหวานมากน้อย กะตามปริมาณ

รากผักชี สับ 12 ราก

กระเทียมไท ยสับพอหยาบเห็นกระเทียม 5 เม็ด

กระเทียมไท ยสับจนเกือบเละ 20 เม็ด

พริกไท ยป่น 2 ช้อนโต้ะ

ผงฟู 1 ช้อนโต้ะปาด

วิธีการทำ

1 สำหรับขั้นตอนในการทำนั้น เราจะเริ่มด้วยการนำเนื้อห มูที่ได้เตรียมเอาไว้มาล้างให้สะอาด ไม่ให้เหลือกลิ่นคาว ใช้กระดาษมาซับให้แห้งเล็กน้อย

2 หลังจากที่เราทำความสะอาดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยเป็นชิ้นใหญ่และทำการหมักเข้ากับชิ้นสับปะรด วิธีการหมักก็ให้แช่ในตู้เย็นนานประมาณ 3 ชม.

3 และในช่วงเวลาที่เรารอการหมักนั้น ให้เราเตรียมเครื่องเคียงมาทำน้ำซอส โดยนำตาลน้ำปลามาละลายให้เข้ากันดี จากนั้นใส่กระเทียมสับรากผักชี ในขั้นตอนนี้เราจะเหลือกระเทียมหยาบและพริกไท ยเอาไว้ใช้ที่หลัง เมื่อครบเวลาในการหมักเสร็จเรียบร้อยให้เราชิ้นกินสับปะรดออกและให้เทน้ำสับปะรดทิ้ง

4 ขั้นตอนถัดมาให้เราหั่นห มูเป็นชิ้นตามขนาดที่พอดีสำหรับการเสียบไม้ ต่อด้วยนำมันห มูที่ไปเจียวในกระทะ พอให้มีความสุกแข็งพอดีนิดหน่อยพอเปลี่ยนสีแล้ว นำขึ้นมาพักไว้จากนั้นให้เทนมใส่ลงไปค่อยๆเททีละน้อยเทไปคนไปจนนมหมด กล่อง แล้วใส่ผงฟูตามเข้าไปให้เข้ากัน ห้ามใส่ผงฟูแบบเป็นก้อนเด็ดขาด

5 หลังจากนั้นให้เราใส่น้ำซอสที่เราปรุงไว้แล้วคนให้เข้ากัน

6 เมื่อเราทำการคนให้เข้ากันแล้วให้เราใส่กระเทียมและพริกไท ยและคนให้เข้ากัน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ จากนั้นให้เรานำมาเสียบขึ้นไม้โดยวิธีการเสียบนั้นให้เสียบเนื้อ 1 ชิ้นตามด้วยมัน 1 ชิ้นสลับกันไป และให้นำไปแช่ในตู้เย็นนานประมาณ 8 ชม. เมื่อครบเวลาก็สามารถนำออกมาย่ า งขายได้เลย

และนี่ก็คือสูตรและวิธีการหมักห มูย่า งนมสดเอาไว้ทำขายสร้างเป็นอาชีพจะให้เพิ่มรายได้นั้นก็ควบคู่กับการขายข้าวเหนียวไปด้วย รับรองว่าสูตรนี้ลูกค้าชื่นชอบ เพราะมีรสชาติที่อร่อยเข้มข้นหลายๆคนติดใจกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก kubkhao

Facebook Comments
Loading...