ทำเองกินวันละ 3 ชิ้น พร้อมอาหารเช้า ผลลัพธ์ที่ได้สุดยอดมาก

0
14

มีคำแนะนำดีๆ จากชายวัย 90 ปี เป็นคนที่มีอายุมาก แต่หัวใจเขาเชื่อว่ายังแข็งแรงเหมือนคนอายุ 40 ปี ดูสาเหตุที่เขาเป็นคนที่มีอายุยืน และมีร่างกายที่แข็งแรงนั้น เทคนิคง่ายๆ ของเขาก็คือกินขิงวันละ 3 ชิ้น พร้อมกับอาหารดีๆ บวกกับการออกกำลังกายนั่นเอง

ขิงหมักน้ำส้มสายชู

ความจริงแล้วมีความเชื่อในเรื่องของการใช้ขิงรักษาโรคที่เป็น โดยปราชญ์คนหนึ่งได้เสนอว่า อาหารทุกมื้อที่เรากิน ไม่ควรละเลยขิงหรือไม่ควรที่จะขาดขิงเลย ซึ่งมีคนโบราณบอกว่า กินขิงวันละ 3 ชิ้น สุขภาพร่างกายของคุณก็จะดีโดยไม่ต้องหายาใดๆ มากิน

กินขิงในช่วงหน้าหนาว จะทำให้ร่างกายของคุณอบอุ่น ไม่เป็นคนหนาวง่าย หน้าหนาวให้กินขิงหน้าร้อนให้กินหัวไชเท้า ใครมีขิงในบ้านก็จะหายหวัดได้ ตามตำราแพทย์เก่า ขิง ถูกจับได้ว่าเป็นพืชสมุนไพรที่ใช้บ่อยมาก และยังใช้ในเรื่องของการทำอาหารปรุงรสชาติ ที่มีคุณค่าต่อสุขภาพ ร่างกายของคุณได้

เหตุใดต้องกินขิงในตอนเช้า

1 กินขิงเป็นประจำในช่วงเวลาเช้า ในช่วงเวลา 6 โมงถึง 9 โมง เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับกระเพาะอาหารของเรา เพราะจะทำให้เรานั้นขับถ่ายได้ดี ทำให้ร่างกายของเราพร้อม กินบ่อยๆจะช่วยลดในเรื่องของน้ำหนักตัวของคุณได้

2 กินขิงบ่อยๆ จะช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตทำได้ดี ทำให้เรารู้สึกกระชุ่มกระชวย รู้สึกสดชื่น ถ้าคุณตื่นมาในช่วงเวลาเช้าแล้วไม่รู้สึกสดชื่น แนะนำว่าให้ลองกินเก่งสัก 2 ชิ้นก่อนนอน 1 ชั่วโมงดู รับรองเลยว่าคุณตื่นขึ้นมาจะต้องมีความสดชื่นอย่างแน่นอน

วิธีการทำ ขิงหมักน้ำส้มสายชู

1 อย่างแรกก็ให้เราทำการน้ำขิงแก่มาล้างน้ำให้สะอาด แล้วก็แบ่งออกเป็นชิ้นเล็กๆ

2 น้ำขิงที่เราเตรียมเอาไว้นำไปใส่ในขวดโหลที่เราต้องการ

3 หลังจากนั้นให้ทำการเทน้ำส้มสายชูลงไปให้พอดี

4 ปิดด้วยฝาปิดหรือว่าจะนำ wrap พลาสติกใส ปิดก็ได้

5 เก็บไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ก็เป็นอันเสร็จ

วิธีการกินขิงหมักน้ำส้มสายชู

สำหรับเวลากินขิงหมักน้ำส้มสายชูนั้น ควรที่จะกินในช่วงเวลาเช้าก่อนอาหาร เพราะในช่วงเวลาประมาณ 6 โมงถึง 9 โมงเช้า จะเป็นช่วงเวลาที่เราขับถ่ายได้ดีที่สุด คิดบ่อยๆทำให้ร่างกายของเราดี บำรุงให้กระเพาะอาหารไม่ผิดปกติ ลดโอกาสในเรื่องของการเกิดโรคต่างๆได้

แหล่งที่มา postsara

Facebook Comments
Loading...