แนะใช้เวลา 3 นาทีทุกวัน จะทำให้ร่างกายเปลี่ยนไปจากเดิม

0
30

การขยับร่างกายหรือเต้นกายบริหารถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่เราได้ขยับทุกส่วนของร่างกาย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรในการเล่น และสามารถเล่นได้ทุกที่ ขอแค่เพียงมีพื้นที่สำหรับขยับตัวได้สำหรับคน1คนก็พอ ง่ายต่อการปฏบัติและได้ผลลัพธ์ที่ดี

เพียงแค่ขยับ 3 นาที เลือดลมภายในร่างกายก็จะขยับหมุนเวียนไปได้ทุกส่วน ส่วนจะช่วยในการขจัดของเสียที่สะสมอยู่ในร่างกายมานานหลายปีให้หายไปได้ หลังจากผ่านไป 10 นาทีคุณจะรู้สึกได้ว่าถึงความสบายตัว ถ้าปฏิบัติอย่างเป็นประจำ อาการปวดหลังและอาการนอนไม่หลับก็จะสามารถหายไปด้วย รวมถึงอาการปวดหัว อาการท้องผูก โรคริดสีดวงทวาร ก็จะทุเลาลงหรือถึงขึ้นหายเป็นปลิดทิ้งอีกด้วย

การขยับร่างกาย 10 นาที เท่ากับการวิ่งช้าๆ 5 กิโลเมตร

การขยับร่างกายถือว่าเป็นวิธีกายบริหารสุดมหัศจรรย์มาก เพียงใช้เวลาบริหารเพียง10นาทีก็เหมือนกับการได้วิ่งจ๊อกกิ้ง 5กิโลฯ ออกกำลังกายวันละ30นาทีทุกวัน เพียง1เดือนคุณจะผลลัพธ์เท่ากับการรำชี่กง3ปีและทำให้ร่างกายห่างไกลจากโรคต่างๆอีกด้วย เมื่อท้องฟ้า พื้นดิน และร่างกายผสานรวมกันเป็นหนึ่ง ร่างกายของเราก็จะเริ่มแข็งแรงมากขึ้น

สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกล้ามเนื้อและกระดูก

เพิ่มการทำงานของกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มการทำงานของแต่ละข้อต่อ นอกจากนี้ยังสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินอีกด้วย

สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเส้นประสาทส่วนกลาง

การได้ขยับออกกำลังกาย  สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเส้นประสาทส่วนกลางซึ่งเป็นส่วนที่มนุษย์จำเป็นต้องใช้อยู่ทุกวัน ทำให้ร่างกายสามารถทำงานได้ดีขึ้น การเคลื่อนไหวของอวัยวะสามารถประสานงานกันได้ดีขึ้น ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตและสารอาหารในเลือด เพิ่มสมรรถภาพทางกาย

สามารถปรับสนามแม่เหล็กของร่างกายมนุษย์ได้

สนามแม่เหล็กขนาดใหญ่ของโลก สนามแม่เหล็กขนาดเล็กของมนุษย์ หลังจากการออกกำลังกายแล้ว จะช่วยปรับสนามแม่เหล็กขนาดเล็กของร่างกายมนุษย์ ทำให้เซลล์ในร่างกายมีการทำงานที่ดีขึ้น เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง นอกจากนี้การปรับสนามแม่เหล็กของร่างกายจะช่วยให้การไหลเวียนโลหิตและการเผาผลาญอาหารดีขึ้นอีกด้วย

การออกกำลังแบบขยับตัวนี้สามารถยืนทำก็ได้ นอนทำก็ได้ โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้ :

ให้ดื่มน้ำอุ่น1แก้วก่อนเริ่ม นอนหงายบนเตียง  อย่าให้หมอนสูงเกินไป ปล่อยแขนและขาทั้งสองข้างให้สบาย หลังจากพัก 1 นาที ให้ค่อยๆยกมือและเท้าขึ้น แขนขาอยู่ที่ 90 องศากับลำตัว แล้วเขย่าแขนขาของคุณ ครั้งละ 3-5 นาที ทำ 1 ครั้งทุกเช้าเย็น

แบบยืน

ยืนทำตัวให้สบาย ไม่คิดฟุ้งซ่าน หลับตา แยกเท้าทั้งสองข้างระดับเดียวกับไหล่ มือทั้งสองข้างปล่อยวางตามปกติ จากนั้นใหใช้กำลังขาของคุณขยับโยกตัวเล็กน้อย มือทั้งสองและร่างกายขยับตามขาที่สั่น ทำ 1 ครั้งทุกเช้าเย็น

ผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตสูง หรือขาไม่มีแรง ให้วางแขนทำมุม 90 องศา ส่วนผู้ป่วยที่มีอาการปวดหลังส่วนล่างและผู้ป่วยโรคหัวใจ ให้วางแขนทำมุม 50 องศาแทน

หมายเหตุ 

– การออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ สามารถออกกำลังกายได้ตามลำพัง และสามารถทำเพื่อเป็นการอบอุ่นร่างกายก่อนทำกิจกรรมอื่น ๆได้ หลังจากขยับเขย่าตัวแล้ว การทำงานของส่วนต่างๆของร่างกายได้รับการกระตุ้นให้พร้อมทำงาน สามารถถือเป็นการรำมวยจีนได้ ในช่วงฤดูหนาวสามารถสามารถทำร่างกายอบอุ่นก่อนออกกำลังกายได้

– การออกกำลังกายควรอยู่ในระดับปานกลาง ไม่ควรเร็วเกินไป เวลาไม่ควรยาวเกินไป อย่ารู้สึกเครียดและใช้แรงโดยมากเกินไป

ขอบคุณข้อมูลจาก  LIEKR

Facebook Comments
Loading...