เคล็ดลับกระชับรูขุมขนให้เล็กลง แบบง่ายด้วยโซดา

0
37

อีกหนึ่งประโยชน์ของโซดาคือ ประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก เนื่องจากในน้ำโซดามีปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ละลายอยู่มาก เจ้าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จะไปเกาะไขมันและสิ่งสกปรกที่ฝังรากลึกในรูขุมขนและช่วยกำจัดออกมา ทำให้ผิวสะอาดหมดจด

น้ำโซดามีลักษณะเป็นกรดอ่อนๆ เช่นเดียวกับผิวหน้าของเรา ดังนั้นจึงสามารถกำจัดความมันและสิ่งสกปรกในรูขุมขน ไปพร้อมๆกับช่วยกระชับรูขุมขนได้ด้วย สามารถช่วยคลายปัญหาสิวอุดตันและรูขุมขนกว้างได้

นอกจากนี้ไม่เฉพาะผิวหน้าเท่านั้น สามารถใช้โซดากับผิวบริเวณอื่นๆได้ทั่วเรือนร่าง อย่างร้านเสริมสวยหลายๆร้านในญี่ปุ่นมีบริการทำเฮดสปาด้วยน้ำโซดาด้วยนะคะ น่าลองๆ

ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำโซดา

วิธีการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำโซดานี้ ควรทำหลังล้างเครื่องสำอางออกแล้ว เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ดีที่สุด

สำหรับผิวแห้งและผิวธรรมดา

ใช้น้ำโซดาธรรมดาผสมกับน้ำโซดาชนิดน้ำแร่เทลงในชามขนาดที่พอดีกับใบหน้า แล้วจุ่มหน้าลงไปในชาม เป็นเวลา 10-20 วินาที เพียงสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอกับการคืนความสดชื่นให้กับผิวหน้า และการชำระสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน

สำหรับคนผิวมัน

ใช้น้ำโซดาชนิดที่เป็นน้ำแร่ เทลงในชามขนาดที่พอดีกับใบหน้า แล้วจุ่มหน้าลงไปในชาม เป็นเวลา 10-20 วินาที สัปดาห์ละ 3 ครั้ง เพื่อให้แร่ธาตุช่วยปรับสมดุลของต่อมไขมันบนใบหน้าในเข้าที่ จะช่วยลดความมันบนใบหน้าในระยะยาวได้อีกด้วย

คำเตือน ไม่ควรแช่นานจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้ผิวแห้วได้ ทั้งนี้แล้วเพื่อความปลอดภัย ถ้าหากทำแล้วเกิดอาการระคายเคืองหรือมีผดผื่นคัน ควรหยุดทำให้รีบพบแพทย์เพื่อป้องกันอันตราย เพราะผิวบางคนไม่เหมือนกันบางอาจจะไม่แพ้ แต่ถ้าหากคนที่มีผิวแพ้ง่ายไม่ควรทำ หรือควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทำ

ขอบคุณข้อมูลจาก tnews , gangbeauty

Facebook Comments
Loading...