ประโยชน์ของการดื่มน้ำทันที 1 แก้วตอนตื่น ทุกวันเป็นประจำ

0
48

น้ำเป็นส่วนประกอบหลักในร่างกายของเรา เพราะในร่างกายของเรามีส่วนประกอบของน้ำ 70 เปอร์เซ็นต์ เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอที่ร่างกายต้องการ จะช่วยทำให้การทำงานในร่างกายระบบต่างๆมีการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และแน่นอนว่าถ้าหากเราดื่มน้ำที่น้อยจนเกินไป หรือมีการดื่มน้ำที่ไม่ถูกเวลา ก็จะส่งผลที่ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราเช่นกัน

การดื่มน้ำ 1 แก้วหลังจากตื่นนอน จะช่วยเป็นการกระตุ้นให้อวัยวะต่างๆในร่างกายของเรามีการทำงาน หลังจากที่เราทำการนอนหลับมาตลอดทั้งคืน

ดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนทำการอาบน้ำ ช่วยลดในเรื่องของความดันโลหิตและที่สำคัญช่วยทำให้การนอนหลับสบายตัวมากยิ่งขึ้น

ดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนนอนช่วยลดโอกาส การเกิดหลอดโลหิตสมองตีบตันได้

ประโยชน์ของการดื่มน้ำ

1 แน่นอนว่าการดื่มน้ำมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากๆ น้ำจะช่วยกระตุ้นการเคลื่อนไหวและระบบทางเดินอาหารพร้อมกับการจัดการสิ่งสกปรกต่างๆให้ออกมาในทางเดินปัสสาวะ และเมื่อเราทานอาหารเข้าไปใหม่ก็จะช่วยในการดูดซึมสา รอาหารและประโยชน์ต่างๆได้ดีขึ้น

2 การดื่มน้ำทันทีหลังจากตื่นนอน มีส่วนสำคัญที่จะช่วยป้องกันการเกิดนิ่วในไต เพราะในขณะการดื่มน้ำในช่วงตอนท้องว่าง จะเป็นการช่วยเจือจางกรดที่จะทำให้เกิดโรคนี้ได้

3 การดื่มน้ำอุ่นจะสามารถช่วยบรรเทาการคัดจมูกได้เร็วกว่าการดื่มน้ำเย็น เพราะเนื่องจากอุณหภูมิของน้ำอุ่นจะช่วยให้น้ำมูก มีการเคลื่อนที่ได้ดีขึ้น

4 การดื่มน้ำอุ่นในตอนเช้าหลังจากที่คุณตื่นนอน โลหิตจะมีความหนืดและมีความข้นมาก การดื่มน้ำเข้าไปจะช่วยเจือจางลงไปให้กลับสู่ภาวะปกติได้ และที่สำคัญช่วยให้ผิวพรรณของคุณมีน้ำมีนวล มีความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน

4 หลังจากที่คุณตื่นนอนในตอนเช้าการดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วก่อนที่ทำการล้างหน้าแปรงฟัน ให้นวดท้องวนตามเข็มนาฬิกาเบาๆ เวลาไม่นานคุณจะอยากเข้าห้องน้ำ สำหรับใครที่มีอาการท้อง ผูกวิธีนี้จะช่วยได้ดีแน่

ขอบคุณข้อมูลจาก health kapook

Facebook Comments
Loading...