ผิวหน้าดี 5 วิธีลดฝ้ากระจุดดำด้วยมะนาว ผิวขาวใสกลับมาอ่อนเยาว์

0
66

เพราะใบหน้าเป็นสิ่งที่ผู้คนพบเห็นเป็นอันดับแรก เราจึงควรให้ความสำคัญกับผิวหน้าให้ดูดีและกลับมาอ่อนเยาว์ด้วยมะนาว 5 วิธีนี้ ปลอดภัยและได้ผล ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำจางลงอย่างเห็นได้ชัด จะมีวิธีไหนบ้างมาดูกันเลยค่ะ

5 วิธีช่วยให้ฝ้ากระจุดด่างดำจางลงด้วยมะนาว

1 ฝ้าจางลงด้วยมะนาวสด

นำมะนาวมา 1 ลูก ล้างให้สะอาด เช็ดให้แห้งจากนั้นนำมาฝานเป็นแผ่นเล็กๆ บางๆ แล้วนำมาถูบริเวณที่มีฝ้า จุดด่างดำอย่างเบามือ ทำแบบนี้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะพบว่าฝ้าจุดด่างดำบนใบหน้าของคุณจะค่อยๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด

2 ผิวนุ่มด้วยน้ำส้มคั้น น้ำมะนาว และโยเกิร์ต

นำน้ำส้มคั้น 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมให้เข้ากัน จากนั้นล้างหน้าให้สะอาดแล้วซับหน้าให้แห้ง นำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที หรือจนกว่าจะแห้ง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ในน้ำส้มคั้น น้ำมะนาวมีวิตามินต่างๆ จะช่วยทำให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส โยเกิร์ตช่วยบำรุงให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน

3 มะนาวผสมน้ำผึ้ง

นำน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมให้เข้ากัน จากนั้นล้างหน้าให้สะอาด แล้วนำส่วนผสมมาพอกหน้ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที หรือจนกว่าจะแห้ง เมื่อแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างสม่ำเสมอใบหน้าของคุณจะมีความนุ่มชุ่มชื้นลด การเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ ใบหน้าจะค่อยๆ ขาวกระจ่างใสเกิดฝ้ากระได้ยากขึ้น

4 ดินสอพองผสมน้ำมะนาว

นำดินสอพอง 2 ก้อน น้ำมะนาว 1 ลูก บดดินสอพองผสมกับน้ำมะนาวคนจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน ล้างหน้าให้สะอาด ซับหน้าให้แห้ง นำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที หรือจนกว่าจะแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้ดินสอพองจะช่วยให้รูขุมขนกระชับค่อยๆ เล็กลง ฝ้ากระจุดด่างดำและริ้วรอยต่างๆ จะจางลงด้วย

5 น้ำมันมะกอกผสมน้ำมะนาว

นำน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา น้ำมะนาว 1 ช้อนชา มาผสมให้เข้ากัน ล้างหน้าให้สะอาดแล้วซับหน้าให้แห้ง นำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้า โดยใช้นิ้วมือนวดวนให้ทั่วใบหน้าอย่างเบามือ น้ำมันมะกอกจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว น้ำมะนาวจะช่วยในการผลัดเซล ล์ผิวใหม่ ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นเมื่อทำอย่างสม่ำเสมอ

Facebook Comments
Loading...