รู้อย่างนี้ทำนานแล้ว นำไข่ไก่ใส่ลงไปในถังข้าว ผลได้ตามมา

0
94

แน่นอนว่าทุกบ้านจะต้องมีถังข้าวเอาไว้ เพราะเป็นอาหารหลัก ในการกินที่สำคัญมากๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าข้าวนำมาใช้ประโยชน์ ได้อีกหลายๆอย่าง ที่เชื่อได้ว่าหลายคนจะยังไม่คงรู้มาก่อนแน่นอน และในวันนี้เราได้มีประโยชน์อะไรได้บ้างมากมายจริงๆ

1 ใช้ในการทำความสะอาดขวดเเก้วต่างๆ เพียงนำข้าวมาประมาณ 20 เมล็ดใส่ลงไปในขวด จากนั้นให้ใส่น้ำตามลงไปประมาณ 1 ส่วน 5 ของขวดทำการปิดฝาเขย่าประมาณ 10 วินาที คุณจะสังเกตเห็น ได้ว่าขวดเเก้วของเราที่เป็นคราบสกปรกอยู่นั้นจะสะอาดได้อย่างหมดจด

2 ช่วยรักษาความสดใหม่ของไข่ไก่ สามารถเก็บไว้นานถึง 6 ถึง 8 เดือน เลยทีเดียว เพียงเรานำไข่ใส่ไว้ในถังข้าว โดยตัวข้าวสาร นั้นจะสามารถ สร้างสภาพแวดล้อมแห้งเเละอบอุ่นให้กับไข่ไก่ของเราได้เป็นอย่างดี

3 ช่วยเก็บน้ำตาลทรายและเกลือให้มีความแห้ง ข้าวเป็นตัวดูดความชื้น นำข้าวใส่ในห่อเล็กๆและใส่ลงไปในกระปุกเกลือเเละน้ำตาลจะสามารถช่วยให้เครื่องของเราไม่ได้รับความชื้นก็ไม่ต้องเป็นกังวล ต่อไปในเวลาที่อากาศร้อนน้ำตาลจะเหนียว

4 ทำให้ปรับอากาศให้บริสุทธิ์ โดยนำโหลเเก้วสวยๆ จากนั้นใส่ข้าวสาร ลงไปแล้วหยดน้ำมันหอมระเหยลงไปแล้วคนผสมให้เข้ากันเพียงเท่านี้ จากนั้นก็เอาไปตั้งไว้ในห้อง กลิ่นหอมจะค่อยๆระเหยออกมาแถมยัง ใช้ศ้ำได้เรื่อยๆ

5 ใช้ทดสอบอุณหภูมิ หลายๆคนเวลาทำอาหาร ชอบเอามือเข้าไปใกล้ๆ หม้อหรือกระทะเพื่อทดสอบอุณหภูมิ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งไม่ควรทำ ลองเอาข้าวใส่ลงในกระทะเเทน แล้วสังเกตสีของขาวถ้าเปลี่ยนสีก็แปลว่า กระทะร้อนเเล้ว

6 คราบมัน คราบน้ำมันบนเสื่อ ทำความสะอาดยากมาก ลองเอากระดาษวางบริเวณที่เป็นคราบน้ำมันแล้วเอาข้าวโรยลงไปให้ทั่ว รอสัก 1 วันแล้ว เอาออก คราบน้ำมันจะติดออกมาด้วย

7 ลบคราบหมึก เสื้อผ้าที่เลอะหมึกโดยไม่ระวัง การทำความสะอาด เป็นเรื่องยากมาก แต่ตอนที่หมึกยังไม่แห้ง ลองเอาข้าวหุงสุกร้อนๆ ถูลงไป แล้วค่อยซักออกด้วยน้ำสะอาด ผ้าก็จะกลับมาสะอาดเหมือนใหม่

8 ราบมันบนฝาอลูมิเนียม เอาน้ำข้าวต้มทาไปบนฝา เมื่อฝาโดนความร้อน น้ำข้าวก็จะเริ่มแข็งตัว พอเอาแผ่นคราบแข็งๆออก น้ำมัน ก็จะหลุดออกมาด้วย สามารถเอาวิธีนี้ไปใช้ทำความสะอาดคราบมันบนผนังและอุปกรณ์ในครัวอื่นๆ

9 สิวเสี้ยน ปั้นข้าวที่หุงสุกให้เป็นก้อนประมาณไข่ไก่แล้วค่อยๆประคบ บนใบหน้าขณะร้อนๆ สามารถช่วยจัดการกับสิวเสี้ยน ทำให้ผิวนุ่มลื่น ทุกวัน สามารถเอาข้าวที่รับประทานไม่หมดมาทำได้

10 หน้าด้วยน้ำซาวข้าว น้ำซาวข้าว สามารถเอาไปต้มแล้วเอามาดื่มสามารถช่วยในเรื่องระบบทางเดินอาการ ใช้น้ำซาวข้าวล้างหน้าจะช่วยปกป้องให้ผิวขาวใส ทำให้ผิวขาวและอ่อนเยาว์

11 ช่วยในการทำความสะอาดมือ ในเวลาที่มือของเรามีความเหนียวมี ความสกปรก ใช้น้ำยาอาจจะล้างออกยาก ลองนำข้าวสัก 2-3 เม็ด วางไว้บนฝ่ามือ แล้วทำการถูไปมาจะช่วยจัดการความเหนียว อีกทั้งยังทำให้มือของเรามีความนุ่มลื่นอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก liekr

Facebook Comments
Loading...