ชื่นชมหนุ่มไปรษณีย์ ส่งของคนเดียวบนดอย

0
20

เรื่องราวสุดประทับใจที่ได้รับความสนใจอย่างมากหลังมีการแชร์ลงบนโซเชียล แน่นอนว่ายุคปัจจุบันการซื้อของออนไลน์มีความสะดวกสบายมากขึ้น เพราะมีบริษัทส่งของให้ถึงบ้าน ซึ่งวันนี้เราได้นำเรื่องราวความประทับใจของการทำงาน บุรุษไปรษณีย์ไทย ที่ขยันอดทน แม้การเดินทางจะยากของบุรุษไปรษณีย์แต่นาย ศตวรรษชัย ใหม่โม่ง ก็ขับรถส่งของไกลถึง 320150 ไร่ คนเดียว

ทางเพจบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้เล่าเรื่องราวของพนักงานคนหนึ่งที่ไม่เคยย่อท้อต่อความลำบากในอาชีพ ซึ่งทางเพจได้ระบุข้อความว่า ภารกิจชีวิตจริง สุดทุกส่ง แม้เส้นทางจะลำบากไม่เคยคิดย่อท้อ ไม่ว่าไกลแค่ไหน เราจะไปส่งให้ถึงมือ เพราะทุกจุดหมายปลายทาง คือความสุขและรอยยิ้ม

ผมจะทำไปจนกว่าจะไม่มีแรง จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ภารกิจในชีวิตจริง สุดทุกส่ง โก้ ศตวรรษชัย ใหม่โม่ง บุรุษไปรษณีย์ ปณอ 101 ต แม่ตื่น อ แม่ระมาด จ ตาก หนึ่งเดียวที่รับผิดชอบนำจ่ายทั้งตำบล

โดยในคลิปได้เล่าเรื่องราวของเขาเอาไว้ว่าสวัสดีครับ ผมชื่อศตวรรษชัย ใหม่โม่ง ชื่อเล่น โก้ เป็นเจ้าหน้าที่นำจ่าย ปณร 101 ต แม่ตื่น อ แม่ระมาดครับ ตั้งแต่หมู่ 2 ไปหมู่ 7 อมก๋อย ตีเป็นไร่ก็ 320150 ไร่ คนเดียวครับรับผิดชอบทั้งตำบล กว่าจะจ่ายทั่วแม่ตื่นก็ใช้เวลา 2 – 3 วันแล้วครับ แล้วยิ่งหน้าฝนก็แล้วบางทีก็ต้องค้างบนดอยด้วยครับ

ทั้งนี้ก็ขอเป็นกำลังใจให้ พนักงานทุกคนทำงานอย่างมีความสุขด้วยใจรักและเป็นตัวแทนส่งมอบความสุขแบบนี้ต่อไปนะคะ

คลิป

ขอบคุณ บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด

Facebook Comments
Loading...