เผย 8 วิธีบูชาไอ้ไข่ (เด็กวัดเจดีย์) ให้ถูกวิธีโชคมาลาภมี

0
74

เคล็ดลับการบูชาไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ต ฉลอง อ สิชล จ นครศรีธรรมราช ขอได้ ไหว้รับ

คาถาบูชาไอ้ไข่

มาดูเคล็ดลับ การบูชาตาไข่กันเลย

1 ห้ามตั้งรวมกับหิ้งพระ หรือพระสงฆ์ (โดยไม่จำเป็น) ควรตั้งแยก เพื่อแสดงความเคารพ ทั้งตัวท่านเองและไอ้ ไข่ ที่ต้องยกพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ไว้เหนือสิ่งใด และเป็นการสะดวกเวลาถวายของ​

2 ควรมีผ้าแดงปูรองรูปเหรียญ องค์บูชา

3 ของถวายควรมีพาน หรือถาดรองรับ ไม่ควรวางกับพื้นหิ้ง และภาชนะ เช่น แก้ว ถ้วย ฯลฯ ควรแยกกับของใช้ทั่วไป ไม่ใช้รวมกับของคนในบ้าน

4 ควรรักษาความสะอาดของหิ้ง ให้สะอาดอยู่เสมอ​

5 ทิศที่ควร หันหน้าไป คือ ทิศตะวันออก และทิศเหนือ หากทิศนั้นหันตรงห้องน้ำ ห้องครัว ก็ไม่เหมาะหากเลี่ยงไม่ ได้ แก้โดยหาตู้มาตั้ง เหมือนการแก้ฮวงจุ้ยแหล่ะครับ​

6 ของถวาย ถวายเป็นจำพวกขนม ผลไม้ นม น้ำ น้ำแดง ชุดทหาร ของเล่น หรือของที่เด็กชอบ จะถวายโดยการกำหนดวันก็ได้ เช่น วันพระ วันเสาร์ เป็นต้น หรือตามสะดวกก็ได้ หรืออาจถวายโดยยึดหลักการถวายเจ้าที่ ก็ได้ เช่น ต้องการสุขภาพ ก็วันพระ หากต้องการลาภ ก็วันเกิดของตัวเอง (ส่วนน้ำเปล่าเต็มแก้ว พยายามถวายทุกวัน ทั้งพระ สิ่งศักดิ์สิทธิ์)​

7 ท่านรักษาสัจจะ ดังนั้นคุณต้องพยายามรักษาสัจจะ การบนก็ต้องระวังคำพูด เช่น ขอให้ลูกรวย แล้วจะถวายโน่นนี่ เราได้เงิน มาหนึ่งล้าน แต่เรายังไม่ถวาย เพราะรวย ของเราคือ 10 ล้าน แบบนี้ไม่ได้

เพราะรวย ของสิ่งศักดิ์ สิทธิ์กับของเราแตกต่างกัน ดังนั้น อาจใช้การบนตรงๆไป เช่น ขอให้ลูกรวย มีเงินในบัญชี 1 ล้านขึ้นแล้วจะถวาย เป็นต้น คือ ต้องชัดเจน​

8 ไม่ควรเรียกว่า กุมารทอง กุมารเทพ หรือทำนองกุมาร

เพราะจากประสบการณ์ 2 ครั้ง ว่าเป็นเทพและอีกอย่างกุมารก็ช่วยได้เฉพาะเจ้าของ หรือกำลังน้อย แต่ท่านช่วยทุกๆ คนที่ศรัทธา ท่านสร้างบารมีเยอะ กุมารทอง ทำแบบนี้ไม่ได้ บางคนคิดว่าท่านเป็นเด็กเป็นเทพ แล้วเรียกว่า กุมารเทพ ก็ไม่ถูกครับ​

Facebook Comments
Loading...