ปิดทองตำแหน่งใด ได้อานิสงส์ เงินทองเข้าไม่ขาด

0
17

สิ่งที่อยู่คู่กับวิถีของชาวพุทธอีกอย่างหนึ่งคือการ ปิดทอง พระพุทธรูป เชื่อว่าหลายๆคนคงจะเคยปิดทองพระพุทธรูปกันอยู่เป็นประจำ ซึ่งตามความเชื่อของคนโบราณการปิดทองพระนั้นช่วยเสริมร้งความเป็นสิริมงคลให้ชีวิตและยังช่วยให้มีผิวพรรณที่ผ่องใส มีสง่าราศีทั้งในชาตินี้และชาติหน้า วันนี้เรานำความเชื่อในเรื่องของการปิดทองพระในตำแหน่งต่างๆว่าจะส่งผลให้เกิดอานิสงฆ์ในด้านใด เราไปดูพร้อมๆกันเลย

ปิดทองบริเวณพระเศียร (ศีรษะ)

ตามโบราณนั้นเชื่อกันว่า จะทำให้มีสติปัญญาที่ดี เฉียบแหลม มีความจําเป็นเลิศมากกว่าผู้อื่น การเรียนก็ดี การงานก็เด่น สามารถฝ่าฟันอุปสรรคปัญหาในชีวิตไปได้ด้วยดีเสมอ หยิบจับทำการงานสิ่งใดก็จะบรรลุเป็นไปตามจุดประสงค์ แล้วเป้าหมาย

ปิดทองบริเวณพระพักตร์ (ใบหน้า)

ใครที่ปิดทองในตำแหน่งนี้ จะทำให้ชีวิตของคุณรุ่งเรือง มีแต่ความสำเร็จเข้ามาในชีวิตและครอบครัว หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง มีความสุข ความนิยมยินดีในหมู่คณะและครอบครัว

ปิดทองบริเวณพระอุระ (หน้าอก)

ปิดทองในตำแหน่งนี้ได้อานิสงส์ในเรื่องของการเกิดความดี สง่าราศี เชื่อกันว่ามีผู้ชื่นชอบ เป็นที่รักใคร่ของใครหลายคน โดดเด่นเป็นสง่า เป็นที่ต้องตาต้องใจของใครหลายๆคน เป็นการเสริมเสน่ห์ของตัวเอง

ปิดทองบริเวณพระอุทร (ท้อง)

จะส่งผลให้ร่ำรวย มีกินมีใช้ พรั่งพร้อมไปด้วยทรัพย์สินเงินทอง อุดมสมบรูณ์ทรัพย์

ปิดทองบริเวณพระหัตถ์ (มือ)

เป็นการเสริมบารมี จะเป็นที่น่ายกย่อง ผู้คนเคารพยำเกรง

ปิดทองบริเวณพระบาท (เท้า)

ส่งผลให้มีความเป็นอยู่ที่ดี มั่งคั่ง สมบูรณ์ด้วยที่พักอาศัย และยานพาหนะในการเดินทาง

การปิดทองบริเวณพระนาภี (สะดือ)

มีความเชื่อว่าผู้นั้นจะไม่เจอกับความอดอยาก มีเงินมีทองใช้ตลอดชีวิต

ปิดทองบริเวณฐานรองพระองค์

มีความเชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมเรื่องเกี่ยวกับการมีอาชีพหรือหน้าที่การงานให้มั่นคง

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่ท่านไม่มากก็น้อย ฝากแชร์ต่อเพื่อส่งบุญกุศลให้แก่คนที่ท่านรักและเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

Facebook Comments
Loading...