ชายผ้าถุงของแม่ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม้ไม่ต้องปลุกเสกใดๆ

0
26

หากจะกล่าวถึงพระในบ้าน “พ่อกับแม่” นี่แหละ คือสิ่งที่ ศักดิ์สิทธิ์มากสำหรับลูกๆ เพราะท่านคือผู้ประเสริฐ ผู้ยอดเยี่ยม ทำทุกอย่างด้วย ดวงใจที่มีแต่ความรักอันเปี่ยมล้น เหมาะแก่การที่เราที่จะยกมือขึ้นไหว้บูชา หรือก้มกราบด้วยความเต็มใจอันแท้จริง

เมื่อสมัยก่อนเวลาที่ไปออกรบชายไทย ในสมัยโบราณได้มีความเชื่อว่า หากขอเศษผ้าถุงแม่ หรือขอชๅนหมากของพ่อ สองสิ่งนี้เป็นสิ่งคุ้มครองภัย เพราะสองสิ่งนี้ถือเป็นตัวแทนความรักอันบริสุทธิ์ของพ่อกับแม่ เพื่อให้ลูกนั้นสามารถคิดถึงความดีงาม ความกตัญญู เมื่อคุณธรรมต่อคุณธรรมมาบรรจบกัน

สิ่งเหล่านี้จึงเป็นของ ศักดิ์สิทธิ์ ได้โดยไม่ต้องปลุกเสก โดยสิ่งเหล่านี้จะสามารถสร้างปาฏิหาริย์ขึ้นได้เสมอๆ ดังเรื่องของพ่อครูศิริพงษ คุรุพันธกิจ เล่าไว้เมื่อปี 2553 ว่า

เราพร่ำสอนลูกทุกคนเสมอให้กระทำ กตเวทิตา แก่พระในบ้านให้มาก เราเตือน ลูกทุกคนให้หยุดแสวงหาพระดี อาจารย์ ขลัง นอกบ้านเพราะพระที่ ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด สูงที่สุดมีพรอันเป็นมงคลที่ประสาทครั้งใด ก็นำความสำเร็จอย่างมั่นคงให้ลูกทุกคนโดยมิได้หวังลาภสักการะ สินจ้าง รางวัล จากผู้บูชาคือลูกเลย ใจของพ่อใจของแม่ มีแต่ตั้งความหวังให้ลูกมีความสุขความสำเร็จในการดำเนินชีวิตของลูกเอง

ซึ่งท่านก็ได้เอาตัวอย่างของผู้ที่ บูชาพ่อแม่แล้วเจริญรุ่งเรือง แม้จะมาจากต่างแดนห่างไกลแต่ก็มีคนคอยต้อนรับอย่างอบอุ่นอยู่เสมอๆ พบสังคมที่ดี และได้รับความช่วยเหลือตลอด

โดยเเป็นเรื่องราวของหนุ่มคนนึงที่เรียนจบชั้นปริญญาตรี เอกบรรณรักษ์ เป็นเด็ กที่มีอัธยๅศัยดีเป็นที่รักของผู้ที่ได้ร่วมงาน ทั้งครอบครั้วนั้นก็ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานจนสามารถเลื่อนขั้นเป็นหน้า ของปลัดกระทรวง

ทั้งยังมีความขยัน วันหยุดก็จะไปเปิดท้ายรถขายของ ทำงานไม่เคยหยุดหารายได้เสมอๆ และด้วยความชอบค้าขายและบวกกับมีคนมาติดต่อให้ไปเป็นผู้จัดการร้านอาหารไทยที่ต่างประเทศ หนุ่มรายนี้จึงตัดสินใจ ลาออกจากราชการทันที

ซึ่งก่อนออกเดินทางเขาได้เข้าไปหาแม่ ให้แม่อวยพร ให้ประสบพบแต่ความสำเร็จ และขอเอาชายผ้าถุง แม่ไปเป็นวัตถุมงคลที่ระลึก จากนั้นเขาก็สามารถทำหน้าที่ เป็นผู้จัดการร้านอาหารได้ปีเศษ และมีคนเสนอขาย กิจการให้เขา เขาเลยตกลงซื้อและวางแผนจัดการร้านของตัวเองทุกอย่าง และอบรมกิริยามารยาทพนักงานต้อนรับในร้านด้วยตัวเขาเอง

เขาประสบความสำเร็จด้วย เวลา 3 ปี เท่านั้น และทั้งยังส่งเงินมาให้แม่อีกด้วย และปลูกบ้านให้แม่ ที่เมืองไทย พร้อมยังสร้างบ้านที่อเมริกาด้วย

ปัจจุบันภรรยาที่เมืองไทยเสียชีวิต ด้วยโรคร้าย เขามีภรรยาใหม่ที่ต่างแดน อาชีพภรรยามั่นคง เขาได้รับสิทธิ์เป็นคนอเมริกันอย่างง่ายดาย ไม่ต้องจ้างใครมารับรอง ไม่ต้องอยู่อย่างหลบเลี่ยง จะคิดทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ แม่ที่อยู่เมืองไทยก็มีความสุขจากการส่งเสีย ดูแลเป็นอย่างดีจากลูก

และชายคนนี้ทุกครั้งที่ทำอะไรเขาต้องการกุศลอันใด ก็จะนึกพ่อแม่ก่อน และดูแลท่าน ให้เงินท่านทุกเดือนไม่ขาด แม่ผู้รับเงินแทนคุณจากลูกทำบุญตักบาตรสร้างกองการกุศลให้ลูกในทุกๆ วัน อธิษฐานให้ลูกนั้นเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จเป็นที่เมตตา ของคนทั่วไปปราศจากอุปสรรคภยันตรายใดๆ

ฟังเรื่องราวจากปากหนุ่มนายนี้ ต่างโจษจันยกย่อง หนุ่มผู้กตัญญูบูชๅพระที่ถูกองค์คนนี้กันทั่วกรมศิลปากร อย่างนี้แหละที่เรียกว่า “ตั้งดีพลีถูกองค์” ถึงประสบความสำเร็จ

ที่เรายกตัวอย่างเรื่องนี้ เพื่อเป็นสิ่งยืนยันว่า เทพเจ้าแห่งความสำเร็จของทุกคน อยู่ในบ้านนั้น เป็นมนุษย์เดินดินกินข้าวธรรมดานี่แหละ อยู่ในบ้านของเราไม่ใช่เทวดาที่ไหน ดังนั้นลูกทั้งหลายที่ยังมีพ่อแม่ ก็ควรดูแลตอบแทนท่านให้ดี ให้ท่านสุขกายสบายใจ แล้วสิ่งที่นึกไม่ถึงว่าจะสำเร็จอย่างง่ายดาย จะบังเกิดขึ้นกับตัวเราเอง

ขอขอบคุณ siamtodaynews

Facebook Comments
Loading...