ยายสอนแก้เคล็ด ทำแล้วชีวิตดีขึ้นทันตา

0
72

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ การกรวดน้ำทำบุญที่ถูกต้องนั้น อย่างแรกอย่ากรวดให้กับเจ้ากรรมนายเวรก่อน คำแนะนำนี้รับรองหรือว่าได้อานิสงส์แรง ส่งผลในทันตา ได้โชคลาภกันมามากแล้ว สำหรับในเรื่องของความเชื่อ การกรวดน้ำทำบุญถือเป็นการแบ่งส่วนบุญส่วนกุศล ที่ตนเองได้กระทำมา ตั้งแต่ชาติปางก่อนจนถึงปัจจุบัน ไปกับญาติพี่น้อง เจ้ากรรมนายเวร เทวดาประจำตัว ที่อยู่คนละภพคนละชาติ เพื่อเขาเท่านั้นจะได้อานิสงส์ผลบุญกับเราไปด้วย เพราะเชื่อว่าเมื่อได้สร้างบุญสร้างทานแล้ว ถือว่าเป็นที่มีบุญ ทำดีย่อมได้ดี ผลบุญจะส่งให้เรามีชีวิตที่ดีต่อไป

สำหรับการกรวดน้ำให้กับเจ้ากรรมนายเวรก่อน

นั่นก็เท่ากับว่าเราไปเสริมพลัง จิตริษยา ให้มีความแรงขึ้น เหนือกว่าเทวดาประจำตัวของเรา ซึ่งอาจารย์บางท่านบอกว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ผิดขั้นตอนไปหน่อย ใครทำบ่อยจะทำให้ชีวิตของเราไม่ดีขึ้น หรือที่เรียกว่าทำบุญไม่ขึ้นนั่นเอง

บทสวดมนต์กรวดน้ำควรทำให้แก่เทวดาประจำตัวก่อน ควรทำภายหลังจากการทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทาน ช่วยคนที่ตกทุกข์ได้ยาก จะช่วยเปิดทางสว่าง ช่วยแก้ไขชีวิตที่ติดขัด ชีวิตที่ติดปัญหาที่เป็นอยู่ในปัจจุบันได้ แล้วค่อยกล่าวถึงเจ้ากรรมนายเวรทีหลัง

ขั้นตอนก็คือให้เตรียมน้ำสะอาด 1 ขวด แล้วนำจรดระหว่างคิ้ว ต่อไปคือคำกล่าวสวดมนต์อธิษฐานจิตดังต่อไปนี้

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ ว่าสวด 3 จบ

นะโม พุทธายะ

ลูกขอเชิญพระพุทธเจ้าทั้ง 5 พระองค์ โปรดเสด็จ มาเป็นประธาน

อิทัง สัพพะเทวานัง โหตุ สุขิตา โหนตุ สัพเพ เทวา

ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จแก่เทวดาทั้งหลายทั้งปวง ที่รักษาตัวข้าพเจ้า ขอให้เทวดา ทั้งหลายทั้งปวง จงมีความสุข แล้วให้เริ่มเทน้ำ ค่อยๆริยลงบนพื้นดิน กล่าวต่อไปว่าลูกขอฝากน้ำอุทิศนี้ไปกับ พระแม่ธรณี พระแม่คงคา โปรดมาเป็นทิพย์เป็นพยาน

ขออานิสงค์ ผลบุญ กุศลอันใด ที่ข้าพเจ้า ชื่อ(กล่าวชื่อตนเอง) สกุล(กล่าวนามสกุลตนเอง) ได้กระทำในวันนี้ทั้งหมด ทั้งปวงข้าพเจ้าขออุทิศให้ กับเทวดาทั้งหลายทั้งปวง ของข้าพเจ้า อยู่ ณ ปัจจุบันนี้ ที่ทำให้ข้าพเจ้าพ้นจากความทุกข์
สิ่งใดๆที่ทำให้ทุกข์ ไม่ว่าท่านจะมาจาก ชาติใด ภพใด ก็ตาม ทั้งระลึกได้ก็ดี และระลึกไม่ได้ก็ดี ไม่ว่าท่านจะอยู่ในภพภูมิใด ขอให้ท่านจงมารับกุศล ที่ข้าพเจ้า อุทิศให้ในครั้งนี้ด้วยเทอญฯ

โดยมาให้ถึงจุดหมาย อย่าได้แวะ อย่าได้เวียนที่ใด ให้กุศลถึงทั่ว ทุกท่าน ทุกตัว ทุกตน ทุกภพ ทุกภูมิ ขออานิสงค์ ผลบุญดังกล่าวนี้ ได้โปรดกลายเป็นโภคทรัพย์ ตามที่ท่านปราถนา ทุกประการตั้งแต่บัดนี้ เวลานี้เป็นต้นไป ด้วยเทอญ

หมายเหตุ

การกรวดน้ำลงดิน กุศลจะส่งถึงเร็วกว่าการกรวดน้ำแห้ง คือ เพียงกล่าวคำอธิษฐานจิต

สำหรับผู้ที่ไม่สะดวก สามารถกรวดน้ำลงบนภาชนะได้ แล้วนำไปรดน้ำที่ใต้ต้นไม้ใหญ่ การขอฝากผ่านบารมีของพระแม่คงคา และภาพแม่ธรณี เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ซึ่งระหว่างการท่องคำกรวดน้ำทางด้านบน ให้เทน้ำลงดิน ตลอดจบจนคำกล่าวกรวดน้ำ ไม่ว่าน้ำจะเหลือน้อยหรือไม่เพียงใดให้เทให้หมด พร้อมกับคำพูดสุดท้ายโดยไม่ต้องให้หลงเหลือ

อิทังบุญญพลัง

ง่ายๆแต่ทำแค่นี้ พอจะเข้าใจไหม

ขอบคุณ หนังสือธรรมดี บทสวดมนต์ก่อนนอน

Facebook Comments
Loading...