รวบโจรใจซื่อมารยาทดี บุกเซเว่นอย่างสุภาพ บอกผมมาปล้นนะครับ ลั่นเมียแนะนำมา

0
233

วันที่ 27 ก.ค. พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.สันทัด วินสน รองผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สภ.ห้วยยอด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม สภ.ห้วยยอด คุมตัว นายสวโรจน์ หรือ บอย อายุ 23 ปี ไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพ พร้อมด้วยของกลางเสื้อยืดคอกลมแขนสั้น เงินสด 3,281 บาท รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟไอ สีดำ-แดง พร้อมด้วยมีดด้ามจับเป็นไม้ความยาว 1 ฟุต หลังก่อเหตุชิงทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขานาวง ต.วังคีรี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เมื่อคืนวานนี้ (26 ก.ค.)

สำหรับพฤติการณ์ในการก่อเหตุ พนักงานของร้านแจ้งว่า มีคนร้ายเป็นชายไทย ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ ชักมีดปลายแหลมเป็นอาวุธเข้าไปชิงทรัพย์เงินสด จำนวน 3,281 บาท โดยในภาพวงจรปิดคนร้ายได้เอื้อมมือไปเปิดลิ้นชัก แล้วล้วงเงินออกมาทั้งหมด

โดยคนร้ายมีลักษณะเป็นคนมารยาทดี เพราะหลังจากที่ปล้นแล้วเสร็จ ก็ปิดลิ้นชักให้ทางร้านเรียบร้อย ก่อนจะพูดว่า “ขอบใจนะ” แล้วเดินออกจากร้านไป เจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังออกสืบสวนสอบสวนจน กระทั่งเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายบอย ได้มาพักอาศัยอยู่กับแม่ที่บ้านเช่าใน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จึงได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบเบื้องต้น โดยหลังก่อเหตุคนร้ายได้กลับมาเปลี่ยนเสื้อและออกไปจากบ้าน จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

จากนั้นตรวจสอบสืบสวนหาข่าว กระทั่งทราบว่า นายสวโรจน์ น่าจะไปหลบซ่อนตัวที่บ้านอีกหลังหนึ่งในพื้นที่ใกล้เคียง จึงได้เข้าทำการปิดล้อมกดดัน กระทั่งนายสวโรจน์ยอมออกมาแสดงตัวและยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ จากนั้นได้นำตรวจยึดเงินสดของกลาง อาวุธที่ใช้ก่อเหตุเอาไว้ได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังออกติดตามคนร้าย โดยใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมง และติดตามจับกุมได้ในที่สุด Advertisement

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าตามวันเวลาเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันของกลาง จากบ้านแม่ มุ่งหน้าไปยังร้านเซเว่นสาขานาวง เมื่อไปถึงได้จอดรถไว้ด้านหน้าและก่อเหตุนำเอาอาวุธไปวางบนเคาน์เตอร์ พร้อมกับพูดว่า “ผมมาปล้นนะ”

จากนั้นได้หยิบเงินในลิ้นชักที่เคาน์เตอร์มาจำนวนหนึ่งและได้ปิดลิ้นชักให้พนักงาน ก่อนจะขับขี่รถหลบหนีออกมา ก็พูดว่า”ขอบใจนะ” กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาจับกุมตัวได้ในที่สุด ทั้งนี้ทำไปเพราะเชื่อคำแนะนำของภรรยา หลังจากที่ขอเงินไปซื้อเหล้ากินแต่ไม่ให้ ภรรยาจึงบอกให้ไปปล้นเงินเอาเอง ตนจึงมาก่อเหตุตามที่แนะนำ

อย่างไรก็ตาม นายสวโรจน์ มีประวัติอาชญากรรมเกี่ยวกับยาเสพติดของคดีในพื้นที่จังหวัดตรัง จำนวน 2 คดี โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ฐานชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทเอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

ทางด้าน พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สภ.ห้วยยอด กล่าวว่า ในการป้องกันเหตุในพื้นที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการป้องกันเหตุตามแผนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติซึ่งการก่อเหตุครั้งนี้คนร้ายได้ใช้ช่วงจังหวะหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจในพื้นที่ดังกล่าวประมาณครึ่งชั่วโมงและได้ใช้จังหวะเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางกลับ จึงเข้าก่อเหตุในช่วงดังกล่าวได้ แต่ก็ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่จับกุมตัวคนร้ายได้ในที่สุดภายใน 2 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ

Facebook Comments
Loading...