จำได้ไหม หนุ่มเดินเท้าทำตามสัญญารัก ล่าสุดออกเดินเท้าอีกครั้ง เพื่อสร้างบุญครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต

0
92

หลายคนคงจะยังจำกันได้ กับเรื่องราวของ นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ ชายหนุ่มผู้ที่เดินเท้าพร้อมกับสุนัขคู่ใจ จากจ.ตรัง เพื่อทำตามสัญญารัก นำเถ้าของภรรยาไปเที่ยว ที่ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เพราะในวันที่ภรรยายังมีชีวิตอยู่ เคยบอกกับตนว่าอยากมาเที่ยวดอยอินทนนท์สักครั้ง จนกลายเป็นข่าวดังอยู่ช่วงหนึ่ง

ภาพขณะเดินทางครั้งแรก

ล่าสุดนายศักดิ์ชัย ได้ตั้งใจเดินเท้าอีกครั้ง เพื่อขึ้นไปบวชที่วัดบนดอยตุง จ.เชียงราย โดยในระหว่างทางนั้นได้พบกับ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ที่กำลังเดินทางไปทำธุระ จึงได้ลงมาสอบถามนายศักดิ์ชัย ว่ากำลังจะไปทำอะไรที่ไหน โดยมี พี่แมน เลขาของ อ.เฉลิมชัย เป็นผู้ไลฟ์สดลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า นรินทร ทามาส ว่าได้พบนายศักดิ์ชัย โดยบังเอิญ และ อ.เฉลิมชัย ก็ได้ให้เงินจำนวนหนึ่งแก่นายศักดิ์ชัย พร้อมเขียนจดหมายถึงเจ้าอาวาสวัดบนดอยตุง ให้ช่วยทำเรื่องบวชให้กับนายศักดิ์ชัยด้วย

ทั้งนี้ทางเฟซบุ๊ก “นรินทร ทามาส” ก็ได้โพสต์ความคืบหน้าล่าสุดเอาไว้ว่า เจ้าอาวาสวัดดอยตุงโทรกลับมาสอบถามเรื่องจดหมายของท่านอาจารย์เฉลิมชัยที่ได้ให้กับพี่ศักดิ์ชัยว่า ได้ให้พี่ศักดิ์ชัยไปจริงไหม ซึ่งเจ้าอาวาสวัดดอยตุงได้คุยกับท่านอาจารย์เฉลิมชัยแล้วเรียบร้อย ตกลงจะบวชให้พี่ศักดิ์ชัย

 

คลิปเจอกันระหว่างทาง

ขอบคุณ นรินทร ทามาส

Facebook Comments
Loading...