สังคมต้องการแบบนี้ “หนุ่มแม่อาย”หัวใจสุดหล่อประกาศตามหาแม่ลูกเก็บขยะ ให้รถเข็นใช้ฟรีเลย

0
100

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ถูกถูกแชร์อย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับใครหลายๆคนคงรู้สึกอายกับอาชีพของครอบครัวตนเองเพียงเพราะ ไม่ได้ทำอาชีพข้าราชการเช่น ครู ตำรวจ และหลายๆอย่าง บางคนอาย กลัวคนรอบข้างล้อเพียงเพราะพ่อแม่เป็นพ่อค้าแม่ค้าตามตลาดหรือเก็บขยะขาย แต่ไม่ใช่กับครอบครัวนี้อย่างแน่นอน

โดยทางเฟซบุ๊คของ “ละอ่อน แม่อาย” ได้โพสต์ภาพสองแม่ลูกคู่หนึ่ง จูงมือลูกสาววัยขวบเศษ โดยมีหมวกหนึ่งใบ ใช้บังแดด บังฝน ออกตระเวนเก็บขยะรีไซเคิลตามถังขยะต่างๆ เพื่อนำไปขาย เป็นรายได้เสริมเลี้ยงครอบครัว ในพื้นที่บริเวณแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้โพสต์ได้ประกาศตามหาสองแม่ลูกคู่นี้ เนื่องจากเขาจะมอบรถเข็นให้เพื่อไปใช้ในการทำมาหากินได้สะดวก นับเป็นเรื่องราวราวสุดประทับใจมากๆค่ะ เห็นคุณค่าในเพื่อนมนุษย์ ให้ความสนใจในความต้องการ ความทุกข์สุขของผู้อื่นและพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลกันและกัน เป็นเรื่องที่ดี

และหลังจากโลกออนไลน์ได้แห่แชร์เรื่องราวของสองแม่ลูก ก็ทำให้หนุ่มใจบุญคนดังกล่าวได้พบกับแม่และน้อง พร้อมกับมอบรถเข็นให้ไปใช้ในการทำมาหากิน สุดยอดมากๆค่ะ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน รู้จักแบ่งปัน เสียสละความสุขส่วนตน เพื่อทำประโยชน์แก่ผู้อื่น เข้าใจและเห็นใจผู้ที่มีความเดือดร้อน

อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานขอเป็นกำลังให้ครอบครัวของสองแม่ลูก และขอให้หนุ่มใจบุญคนดังกล่าวมีแต่ความสุขความเจริญนะคะ

 

 

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : ละอ่อน แม่อาย

Facebook Comments
Loading...